BẢO HÀNH – BẢO TRÌ THIẾT BỊ

BẢO HÀNH THIẾT BỊ

Trung Tâm Bảo Hành và sửa chữa:

Số 5B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0702020406
Thời gian làm việc :
* Thứ Hai: Sáng bắt đầu từ 8:30 đến 12h Chiều 13h đến 17h
* Từ thứ 3 đến thứ 6, Sáng : 8h đến 12h – Chiều 13h đến 17h
* Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng
* Chủ nhật: Tiếp nhận Online
I. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH:
–         Phải xuất trình phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm.
–         Tất cả sản phẩm phải còn nguyên vẹn tem của Công ty.
–         Sản phẩm hư hỏng do lỗi nhà sản xuất.
II. NHỮNG TRƯỜNG HỢP TỪ CHỐI BẢO HÀNH:
1. Sản phẩm đã hết hạn bảo hành hoặc không có phiếu bảo hành của Công ty.
2. Không có tem bảo hành của công ty, mã số vạch/số series number của nhà sản xuất bị rách, mờ có dấu hiệu chỉnh sửa, tem không ghi rỏ thời gian bảo hành, tem hết hạn bảo hành
3. Số mã vạch/số series number trên sản phẩm sai lệch so với phiếu bảo hành của Công ty.
4. Sản phẩm không còn nguyên vẹn về mặt vật lý, bị rơi rớt, bị va chạm,bị cháy nổ, có dấu vết người dùng tự ý sửa chữa
5. Sản phẩm bị thiên tai, sét đánh, lũ lụt, hỏa hoạn, virus tin học, côn trùng, động vật phá hỏng, môi trường ẩm bị Oxy hóa, bị đất cát nước vào, do vận chuyển không đúng cách
6. Sử dụng sai nguồn điện hay không đúng cách
7. Màn hình hiển thị bị một; hai; ba chấm lỗi (điểm chết), bị trầy xước, nứt bể do dùng vật nhọn chạm vào hay bất kỳ vật liệu nào.
8. Hỗ trợ xử lí bảo hành trong trường hợp khách hàng tự ý nâng cấp thiết bị mà gặp sự cố khi up.
9. Không bảo hành các phụ kiện kèm theo như Driver Disk, Cable, Remote, Quà tặng.. các thiết bị phụ khác theo quy định nhà sản xuất hay nhà phân phối.Các phụ kiện đi kèm sản phẩm như: pin, adaptor vui lòng mang theo khi Bảo Hành tại công ty.
10. Công ty không chịu trách nhiệm về phần mềm và dữ liệu khi nhận bảo hành sản phẩm, đổi mới sản phẩm tương đương khi lỗi của nhà sản xuất (nhận bảo hành bình thường)
11. Quà tặng, các phụ kiện, linh kiện tặng kèm trong các chương trình Khuyến mãi sẽ không nằm trong diện sản phẩm được bảo hành. Quý khách vui lòng kiểm tra trước khi rời cửa hàng.
***  Lưu ý:
 – Khách hàng phải trả các chi phí vận chuyển nếu có.

 – Phải cung cấp hóa đơn GTGT trong trường hợp Khách hàng được yêu cầu. Phòng Bảo hành sẽ không chịu trách nhiệm trong mọi trường hợp liên quan đến hóa đơn GTGT.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ THIẾT BỊ

Đối với những đơn hàng đã hết hạn bảo hành, Công ty ZNOVA cung cấp gói dịch vụ bảo hành, bào trì. Khi mua gói dịch vụ này khách hàng sẽ nhận được những lợi ích theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất như sau:

  • Hỗ trợ kỹ thuật qua mạng: Hỗ trợ truy cập vào website của hãng để cập nhật những kiến thức kỹ thuật mở rộng bao gồm những kỹ năng, những chức năng nghiên cứu mở rộng, download các phần mềm ứng dụng của hãng.
  • Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại: Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các kỹ sư của hãng để hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật qua điện thoại, dịch vụ này được áp dụng trong giờ hành chính
  • Nâng cấp và cập nhật phần mềm: Cung cấp 2 tính năng: cập nhập và nâng cấp phần mềm (firmware). Việc nâng cấp này sẽ khắc phục những lỗi phần mềm, còn việc cập nhật sẽ cung cấp cho khách hàng những tính năng cùng những chức năng mới được phát hành.
  • Thay thế các thành phần thiết bị hư hỏng khẩn cấp: Hỗ trợ thay thế những thành phần của hệ thống khi bị lỗi. Nếu trung tâm hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại nhận thấy thiết bị phần cứng bị hư hỏng hay một thành phần nào đó của hệ thống gặp trục trặc nghiêm trọng, thiết bị thay thế mới sẽ được gửi ngay đến khách hàng trong tuần kế tiếp. Thời gian giao hàng thực tế tùy thuộc vào những yếu tố khách quan khác (như thủ tục hải quan, gửi hàng…).

Mọi thắc mắc khiếu nại về Bảo Hành xin quý khách vui lòng gởi về

Email: kythuat@znovatech.com